Khoa học phải mở đường cho đất nước phát triển.

Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Trần Quốc Vượng tại buổi thăm và làm tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Khoa học phải mở đường cho đất nước phát triển.
Tại buổi làm việc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá cao và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ý tưởng xây dựng một trung tâm khoa học mang tầm quốc tế rất bề thế tại TP Quy Nhơn của vợ chồng GS. Trần Thanh Vân và GS. Lê Kim Ngọc. Họ là những người con đất Việt sinh sống xa quê hương nhưng luôn đau đáu về đất nước.
 

 
“Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện cho trung tâm tiếp tục nghiên cứu, phát triển. Mong muốn, trung tâm tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho công cuộc xây dựng phát triển của đất nước. Trong đó, đặc biệt ưu tiên quan tâm nghiên cứu đến lĩnh vực môi trường. Phát triển đất nước, nếu không đi đôi với bảo vệ môi trường thì không chỉ gây hại cho chính thế hệ chúng ta mà cho tương lai sau này của con cháu chúng ta”, ông Vượng chia sẻ.

Trước đó, cùng ngày, Đoàn công tác của Trung ương Đảng do ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đã làm việc Huyện ủy Tây Sơn và Huyện ủy Tuy Phước (tỉnh Bình Định) về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020.
 
 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhìn nhận, các địa phương đã thực hiện có kết quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ các cấp. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương có nhiều chuyển biến tích cực.

Tai buổi làm việc, ông Trần Quốc Vượng lưu ý, các địa phương cần tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị, tạo ra sức mạnh, đoàn kết để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng các cấp đề ra; quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết Trung ương đã ban hành.
 

 
Ông Vượng cũng đề nghị các địa phương tiếp tục đầu tư hạ tầng, thu hút các doanh nghiệp vào phát triển sản xuất kinh doanh. Chú trọng phát huy lợi thế các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, mở rộng kết nối với các địa phương lân cận để phát triển ngành du lịch, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân; các cấp ủy Đảng cần phân công cấp ủy viên về sinh hoạt Đảng ở cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời giải quyết những vướng mắc nảy sinh trong thực tế…
 
Kim Phượng (theo dantri.com.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến

Bạn muốn khởi nghiệp bằng con đường nào?

Liên kết
spkn
undefined
thdatquang
webquangnam
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay71
  • Tháng hiện tại1,614
  • Tổng lượt truy cập440,168
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây