Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo tại Quảng Nam

Sáng ngày 3/3, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam theo tinh thần Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025”.
Ra mắt Câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo tại Quảng Nam

CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Nam tại Hội An đi vào hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn Quảng Nam, tập trung các huyện, thị phía Bắc Quảng Nam và tại Hội An, đồng thời kết nối các nguồn lực đầu tư để thúc đẩy quá trình khởi nghiệp.

 

Thành viên CLB khởi nghiệp Quảng Nam trong buổi ra mắt tại Hội An
Thành viên CLB khởi nghiệp Quảng Nam trong buổi ra mắt tại Hội An

Ông Phan Xuân Thanh được tỉnh Quảng Nam bổ nhiệm làm Chủ nhiệm CLB. Theo đó, đối tượng của CLB là các doanh nhân trẻ, thanh niên, sinh viên, học sinh, ưu tiên các thanh niên ưu tú, có năng lực nổi trội, uy tín, có đam mê khởi nghiệp, có mong muốn đóng góp cho hoạt động khởi nghiệp Quảng Nam.

CLB khởi nghiệp có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động và tham gia hỗ trợ tổ chức sự kiện, diễn đàn liên quan đến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo; cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo hỗ trợ cho các startup; thiết lập các tổ chức hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo.

Ngoài ra, CLB cũng có nhiệm vụ tìm kiếm, kết nối các quỹ đầu tư; giới thiệu và đánh giá các dự án khởi nghiệp sáng tạo, giới thiệu các cơ hội đầu tư; tập hợp lực lượng có đam mê và khả năng khởi nghiệp để chia sẻ, trao động kinh nghiệm và đăng ký khởi nghiệp...

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh - cho rằng, việc ra đời CLB mang ý nghĩa to lớn trong việc đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp ở địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, khoa học công nghệ.

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam khẳng định, việc CLB khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Nam tại Hội An đi vào hoạt động với mục đích thúc đẩy, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn Quảng Nam, tập trung các huyện, thị phía Bắc Quảng Nam và tại Hội An. Đồng thời, đây là cơ hội kết nối các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy quá trình khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, cùng với tổ công tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Quảng Nam, CLB có sự phối hợp với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng để liên hệ, tiếp cận với các quỹ đầu tư mạo hiểm trên thế giới nhằm giới thiệu các dự án tiềm năng tại CLB.

Công Bính

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây