Thúc đẩy phương pháp tư duy khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên nông thôn

Vừa qua, Tỉnh đoàn Quảng Nam phối hợp với Tổ Công tác hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh tổ chức các hoạt động thúc đẩy phương pháp tư duy khởi nghiệp sáng tạo cho gần 300 ĐVTN các huyện Thăng Bình, Quế Sơn.
Thúc đẩy phương pháp tư duy khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên nông thôn
tin thuc day pp tu duyDiễn đàn Thanh niên Thăng Bình với khởi nghiệp 4.0
Dịp này, đoàn viên thanh niên các huyện Thăng Bình, Quế Sơn đã được các chuyên gia khởi nghiệp đến từ Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Việt Nam, chuyên gia khởi nghiệp Đỗ Thanh Tịnh, đồng chí Phạm Ngọc Sinh - Tổ trưởng Tổ công tác hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo cung cấp các kiến thức nhằm phân biệt, làm rõ các khái niệm trong lĩnh vực khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; giới thiệu các cơ chế, chính sách về khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo; giới thiệu các mô hình hay, cách làm tiên phong thành công trong khởi nghiệp sáng tạo.

Đặc biệt, đoàn viên, thanh niên được tham gia bày tỏ mong muốn, nguyện vọng đến lãnh đạo tỉnh, huyện trong việc tạo cơ chế, chính sách để tham gia khởi nghiệp sáng tạo; trực tiếp chia sẻ những sáng kiến, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; mô hình kinh tế mang lại hiệu quả thiết thực, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng.
tin tu duy knHội thảo "Khởi nghiệp sáng tạo với vai trò của cộng đồng" tại Quế Sơn

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên về công tác hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp. Cung cấp các kiến thức cần thiết về khởi sự doanh nghiệp và lập nghiệp cho những thanh niên có nhu cầu nhằm phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Ban TNNT-CN&ĐT Tỉnh đoàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây